Văn Hóa Cebu

Philppines & Cebu

Đất nước Philippines – đặc biệt là Cebu – sở hữu một nền văn hóa rộng lớn và đa dạng hệt như con số 7,107 hòn đảo lãnh thổ về mặt địa lý – đủ sức khiến bạn nghiêng mình ngưỡng một khi có dịp đặt vé đi Cebu.

7,107 hòn đảo này được chia thành 3 khu vực: Luzon, Mindanao và Visayas. 3 khu vực tự mình là mang theo những nền văn hóa quý báu mang hơi hướng ảnh hưởng của Malaysia và Tây Ban Nha – quốc gia xâm chiếm trong lịch sử Cebu nói riêng và Philippines nói chung.

Ngôn ngữ Cebu

Để chỉ người mang quốc tịch Philippines, cụm từ ‘Pinoy’ thường được sử dụng. Nhưng khách du lịch Cebu sẽ thấy dân cư ở thành phố này lại gọi mình là Cebuano.

Cebu tọa lạc tại khu vực Visayas. Các Pinoy sinh ra và lớn lên ở các địa danh Cebu có thể nói tiếng Tagalog – quốc ngữ của Philppines, nhưng đồng thời tiếng Cebuano cũng là ngôn ngữ họ thường dùng. Thậm chí nhiều người đến từ thủ đô Manila không thể hiểu rõ loại ngôn ngữ địa phương này.

Tại khu vực Mindanao cũng có một dạng ngôn ngữ khác có nguồn gốc xuất phát từ tiếng Tagalog. Bạn thấy phức tạp ư? Nhưng theo nghiên cứu, Philippines có đến hơn 100 ngôn ngữ khác nhau – Cebu chỉ là một phần trong số đó.

Văn hóa Cebu trong nghệ thuật

Văn hóa Cebu còn thể hiện mạnh mẽ qua nghệ thuật địa phương. Và nghệ thuật Cebu lại là điều tuyệt vời theo cách rất riêng. Bạn cứ tưởng tượng rằng ở nơi người ta chẳng có gì, nhưng bằng khối óc và sự sáng tạo, họ vượt qua khó khăn để biến một thứ không thể thành có thể.

Có lẽ không có gì thể hiện điều này rõ ràng hơn ngoài nghệ thuật khiêu vũ Philppines – đẹp và tuyệt vời ngoài sức tưởng tượng.

Hãy lên lịch bay đi Cebu để thưởng thức, bạn sẽ được ngắm nhìn điệu múa uyển chuyển với trang phục và đạo cụ làm từ cây rừng và da thú.

Từ khóa được tìm kiếm:

Leave a Reply